Lễ hội Tràng An năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá"

Lễ hội Tràng An năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá"

Lễ hội Tràng An trước đây còn gọi là Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương hay Lễ hội đền Trần, là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân nhằm tri ân và tưởng nhớ đức Thánh Quý Minh Đại Vương, các đời vua Trần và các bậc tiền nhân có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước đồng thời khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

Với chủ đề "Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá", năm nay lễ hội Tràng An được tổ chức trong 02 ngày từ ngày 21- 22/4/2019 (tức  từ ngày 17-18/ 3 năm âm lịch) tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư.

Lễ hội Tràng An 2019 tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại vua Đinh, vua Lê, vua Lý và vua Trần tại mảnh đất Cố đô, nơi làm căn cứ địa chống giặc ngoại xâm với thành là núi, đường là sông, cung điện là hang động.

Phần Lễ có các hoạt động rước rồng trên sông, di chuyển qua các hang động đến đền Suối Tiên, Lễ dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương.

Không gian phần Hội được trải dài từ bến thuyền Tràng An đến đền Suối Tiên, có nhiều hoạt động nghệ thuật giới thiệu về giá trị Văn hóa và Thiên nhiên trên vùng đất Di sản, các hoạt động biểu diễn hát Ca trù, hát Văn, hát Chèo, không gian nghệ thuật vùng cao Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình… 

Là năm thứ năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, lễ hội Tràng An năm 2019 được tổ chức nhằm góp phần quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung và Di sản thế giới Tràng An nói riêng.

 

Nguồn ảnh: Sưu tầm

0 vote
Tin nổi bật
Hotline: 0971.065.063