Thái Lan muốn đón khách Trung Quốc đầu tiên

Thái Lan muốn đón khách Trung Quốc đầu tiên

Các nhà đầu tư, du khách đến để tiếp nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ được ưu tiên nhập cảnh vào xứ sở chùa vàng. Taweesilp Visanuyothin, đại diện Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) cho biết, khách du lịch đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc có thể nằm trong nhóm đầu tiên được phép nhập cảnh khi Thái Lan mở biên giới.

Lý do là chính phủ của những nước này đã thành công trong kiểm soát đại dịch.

Nhiều người thường thắc mắc vì sao ghép du lịch (tourism) và y tế (medical) thành du lịch y tế (medical tourism). Câu trả lời là phần lớn người đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế nước ngoài thường phải lưu trú tại quốc gia đó một thời gian sau khi được chữa trị. Trong thời gian lưu trú này, họ có thể tận dụng đi tham quan các địa điểm ở nơi mình đến. Ảnh: Trawell.

Cung điện Hoàng gia ở Bangkok. Ảnh: Trawell. 

Cũng trong thông báo ngày 26/6, chính phủ Thái Lan công bố các đối tượng là khách quốc tế được phép nhập cảnh, sau khi mở biên. Một trong số đó là các du khách y tế - người nước ngoài tới đây với mong muốn tiếp cận một số loại hình điều trị y tế. Điều trị này có thể bao gồm các chuyên khoa, nhưng phổ biến nhất là nha khoa, phẫu thuật thẩm mĩ, phẫu thuật không cấp thiết và điều trị khả năng sinh sản...Hiện có ít nhất 30.000 người đang chờ đợi được nhập cảnh. Phần lớn khách du lịch y tế sẽ đến thẳng bệnh viện, họ vừa được điều trị y tế vừa được cách ly.

Nhiều người thường thắc mắc vì sao ghép "du lịch" (tourism) và y tế (medical) thành "du lịch y tế" (medical tourism). Câu trả lời là phần lớn người đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế nước ngoài thường phải lưu trú tại quốc gia đó một thời gian sau khi được chữa trị. Trong thời gian lưu trú này, họ có thể tận dụng đi tham quan các địa điểm ở nơi mình đến.

Nhóm các nhà đầu tư, doanh nhân có công ty ở nước này cũng nằm trong danh sách đầu tiên được nhập cảnh. Hiện có hơn 700 đơn yêu cầu nhập cảnh từ các đối tượng trên. Nhóm khách này đang được chính phủ cân nhắc đưa ra các biện pháp để họ không phải bị cách ly 14 ngày, vì họ thường không ở lại ngắn ngày.

Đối tượng tiếp theo là các chuyên gia và công nhân tay nghề cao. Số lượng chờ đợi được nhập cảnh là 22.000 người. Ngoài ra, Thái Lan sẽ chuẩn bị chào đón khoảng 2.000 người đang ở nước ngoài, đợi để bay về đoàn tụ gia đình. 

Visanuyothin cho biết du khách được phép nhập cảnh phải nộp đơn cách ly trong 14 ngày. Tình huống này cũng giống như công dân Thái Lan hồi hương. Danh sách những người nhập cảnh sẽ được gửi cho CCSA trong cuộc hợp vào 26/6. Tính đến nay, Thái Lan đã không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng 28 ngày liên tiếp. 

0 vote
Bài cùng chuyên mục
Tin nổi bật
Hotline: 0971.065.063